Tin tức

Van phao cơ Bách Khoa

Van phao cơ bách khoa

Van phao cơ Bách Khoa là gì?

Van phao cơ Bách khoa đã từ lâu góp mặt trong mỗi gia đình Việt Nam nhưng lại ít người nhận ra chúng. Vậy van phao cơ là gì, công dụng thế nào, ứng dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây:

Van phao cơ là gì?

Van phao cơ là thiết bị dùng để ngắt nước hoặc chất lỏng đi vào bể hoặc bồn chứa. Việc điều chỉnh mực nước thế nào, ở độ cao bao nhiêu thì van phao hoạt động là do con người tự cài đặt với những thao tác vô cùng đơn giản vã dễ dàng. Quy trình này được tiến hành ngay khi lắp đặt và có thể điều chỉnh trong quá trình sử dụng mà không cần sự can thiệp của những người thợ có kinh nghiệm, tay nghề khi chúng ta thấy mực chất lỏng chưa thỏa mãn nhu cầu, mong muốn.

Với mỗi loại đường ống thì kích cỡ van lắp đặt sẽ khác nhau, chỉ khi lựa chọn đúng kích cỡ của van mới đảm bảo được lưu lượng chất lượng đưa về bể chứa.

Ứng dụng của van phao cơ Bách Khoa

Van phao Bách Khoa thường được sử dụng để tắt dòng chảy của chất lỏng mà chủ yếu là nước ở một mức độ đã được cài đặt từ trước. Khi được điều chỉnh và thiết lập thì van phao thực hiện các quy trình một cách chính xác và có mức độ tin cậy cao. Van phao được sử dụng ở hầu hết các bể chứa nước của hầu hết các hộ gia đình Việt Nam, các khu chung cư hay các tòa nhà thương mại để đảm bảo chắc chắn lượng nước cung cấp mỗi ngày cho bể chứa.

Có thể điểm danh một số vật dụng trong nhà sử dụng đến van phao cơ như bể nước  hay bồn chứa của bồn vệ sinh. Van phao cơ thông minh thường nằm ở trong bể dự trữ ở phía sau của bồn vệ sinh. Hầu hết các thiết bị này đều có một thiết bị phao nổi hình nón gắn với thân kéo dài qua bể lên phao. Khi nhà vệ sinh được làm sạch, các phao bị thả xuống, nhờ thế mà nước được giải phóng và van được kích hoạt. Sau khi bồn nước được bơm thêm nước thì van sẽ đóng. Cơ chế làm việc của van phao ở nhà vệ sinh hay ở bể nước lớn là giống nhau, theo cơ một cơ chế đóng mở của van phao thông dụng.

Các yếu tố để đánh giá chất lượng phao tốt

Trước hết về xuất xứ, các loại phao cơ nhập khẩu nước ngoài được đánh giá có chất lượng tốt được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ khác nhau từ các hộ dân đến các công trình. Tuy nhiên, hiện nay, tại Việt Nam cũng có một loại van phao cơ thế hệ mới đã nhận được nhiều phản hồi tốt. Đó là van phao cơ Bách Khoa được thiết kế bởi các kĩ sư của Công ty Cơ khí Bách Khoa với chất liệu từ nhựa PP cao cấp, không độc hại đến sức khỏe. Cơ chế làm việc cũng rất đơn giản nhưng lại rất khoa học và thông minh mà tuổi thọ của sản phẩm rất cao. Là sản phẩm của người Việt nên van phao cơ Bách Khoa hiểu những gì người tiêu dùng Việt muốn và khắc phục những yếu điểm của các sản phẩm trước đây.

Chất liệu chế tạo: Hầu hết van phao cơ hiện nay thường được thiết kế với chất liệu gang, đồng, inox hay nhựa. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khi đánh giá về chất lượng của một chiếc van phao cơ. Bởi vì môi trường sử dụng khác nhau thì những chất liệu mới gặp những yếu tố tác động khác nhau nên phản ứng cũng sẽ khác nhau. Hầu hết các sản phẩm sử dụng nguyên vật liệu bằng đồng hay gang rất nhanh hỏng do phản ứng oxit và khó khăn trong quá trình tháo lắp dẫn đến vệ sinh không thường xuyên. Trong khi đó van phoa cơ Bách Khoa được làm từ chất liệu nhựa PP nên hoàn toàn không có bất cứ phản ứng gì với nước. Quy trình tháo lắp cũng hết sức đơn giản nên vệ sinh vô cùng dễ dàng. Đây có thể xem là một nguyên nhân khiến van phao cơ thế hệ mới Bách Khoa lại có độ bền cao đến vậy.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về van phao cơ Bách Khoa, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua website / , chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.