Tin tức

Van phao cơ chống tràn

van phao cơ chống tràn

Van phao cơ chống tràn – Cách xử lý khi bồn tràn nước

Hiện tượng bồn nước bị tràn nước ra ngoài gây nhiều phiền toái cho người sử dụng, đặc biệt gây lãng phí nước và tốn kém điện năng. Vậy cách xử lý bồn nước bịt ràn ra ngoài thế nào? Van phao cơ chống tràn có hiệu quả hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Bồn nước vốn là thiết bị không còn xa lạ gì đối với nhiều người và nhiều gia đình nữa. Nhờ có bồn chứa nước, bạn có thể dự trữ một lượng nước sạch để sử dụng sinh hoạt cho như:

 1. Ăn uống vô cùng lớn
 2. Gia đình
 3. Nhà hàng
 4. Chung cứ
 5. Khách sạn cũng lựa chọn bồn nước.

Nhưng, đi kèm với đó là rủi ro bơm nước bị tràn gây ra nhiều lãng phí điện và nước.

Bồn nước bị tràn xử lý thế nào?

Khi thấy bồn nước bị tràn ra ngoài ,nhanh chóng tắt nguồn điện của máy bơm để ngừng hoạt động của máy,ngăn chặn không bơm thêm nước, giảm lượng nước tràn lãng phí.

Sau đó tiến hành xả nước ra từ các vòi gia đình, dùng xô chứa để tránh lãng phí. Nhờ thế mà nước trên bồn sẽ không còn tràn ra ngoài một cách lãng phí nữa.

Tại sao nên sử dụng van phao cơ chống tràn

Để khắc phục hiện tượng này, ngày nay, nhiều người chọn sử dụng van phao cơ chống tràn. Hiện tượng tràn nước đôi khi là do:

 • Chính bạn không chú ý,
 • Lơ đãng quên mất
 • Có việc trong lúc đang bơm nước mà quên mất không tắt máy bơm

Dẫn đến,gây ra hiện tượng bị tràn.

Thay vì phải thường xuyên chú ý đến bồn nước, bạn có thể giao phó điều này hoàn toàn cho phao cơ chống tràn để tiết kiệm thời gian để làm việc khác.

Nguyên lý hoạt động của phao chủ yếu dựa vào sự tăng giảm của mực nước trong bồn như sau :

 1. Khi mực nước trong bồn lên đến đỉnh của quả phao, quả phao chìm hoàn toàn trong nước
 2. do lực đẩy Acsimet, lò xo của hộp tiếp điểm sẽ thắng trọng lượng của phao và ngắt điện
 3. làm máy bơm ngừng hoạt động

Do đó, sẽ tránh được hiện tượng tràn bể nước.

Van phao cơ chống tràn

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều loại phao cơ chống tràn khác nhau, trong đó phao cơ thế hệ mới Bách Khoa là sản phẩm được nhiều người tin dùng. Được xem là , phao cơ thông minh thế hệ mới là biện pháp chống tràn hiệu quả nhất hiện nay.

Có thể hiểu đơn giản phao cơ hoạt động tự động hoàn toàn

 1. Nước trong bồn hết thì sẽ tự động bơm
 2. Khi đầy sẽ tự động tắt để chống tràn.

Nếu bạn lo lắng về thời gian sử dụng của phao cơ thì yên tâm, phao cơ Bách Khoa chắc chắn sẽ gắn bó với gia đình bạn trong thời gian dài.

Phao cơ được sản xuất bởi Công ty TNHH Đào Tạo Nghề Cơ Khí Bách Khoa. Người chế tạo ra sản phẩm này đều là người Việt Nam nên hiểu được người dùng muốn gì, cần gì. Với thiết kế nhỏ gọn, tinh tế phao cơ thế hệ mới của Cơ khí Bách Khoa thích hợp lắp đặt trong nhiều môi trường khác nhau như các loại:

 • Bồn chứa nước ngang hoặc đứng
 • Bể nước sinh hoạt gia đình
 • Bể nước hồ bơi công cộng
 • Bồn phụ máy năng lượng mặt trời
 • Bồn cấp nước bồn cầu.

Trường hợp áp lực nước quá mạnh làm vỡ đường ống nước mà bạn không biết cũng có thể gây ra hiện tượng tran nước ở bồn chứa nước.

Bởi vậy khi kiểm tra, bạn nên lưu ý kiểm tra cả hệ thống đường ống nước đi vào bể chứa xem nó có bị vỡ hay không để biết cách khắc phục triệt để.

Khi phát hiện đường ống nước vỡ là nguyên nhân gây tràn nước ở bồn chứa nước:

 1. Bạn cần sửa chữa đường ống nước
 2. Nếu nó đã quá cũ thì tốt nhất là nên thay mới.

Hi vọng với những chia sẻ về nguyên nhân tràn nước cũng như cách khắc phục trên đây có thể giúp bạn xử lý được hiện tượng tràn nước ra khỏi bể vẫn thường xuyên phải gặp phải. Nếu cần thêm bất cứ tư vấn nào từ chúng tôi, đừng ngần ngại liên hệ để được giải đáp trong thời gian nhanh nhất.