Tin tức

Phao cơ tự ngắt nước

phao cơ tự ngát nước

Có những loại phao cơ tự ngắt nước nào trên thị trường

Hầu hết các gia đình tại Việt Nam đều sử dụng bể tích nước để đáp ứng nhu cầu sử dụng 24/24. Thế nhưng đã không ít lần bể nước bị tràn do không được ngắt đúng thời điểm. Nhất là với những nhà máy, việc tràn nước này có thể ảnh hưởng lớn, giá trị lên đến 10, 20 thậm chí là 50 triệu đồng. Để khắc phục điều này, nhiều gia đình và nhà máy để lựa chọn các loại phao cơ tự ngắt nước. Vậy trên thị trường hiện nay, có những loại phao cơ nào, hãy cùng bài viết tìm hiểu.

phao cơ tự ngắt nước

Phao cơ thế hệ mới Bách Khoa

Đây được xem là sản phẩm ưu Việt nhất hiện nay vì khắc phục được hoàn toàn những nhược điểm của phao cơ thế hệ cũ và nhiều đặc điểm vượt trội. Trước hết là về nguyên vật liệu, phao cơ chống tràn Bách Khoa được làm từ vật liệu an toàn như nhựa ABS, thép không gỉ đảm bảo không ảnh hưởng đến nguồn nước và sức khỏe của người tiêu dùng và không có hiện tưởng gỉ sét như phao truyền thống được làm từ đồng hay inox thường.

Nguyên lý hoạt động của phao cơ Bách Khoa dựa trên nguyên lý đóng mở van bằng trở lực của nam châm, hoàn toàn không sử dụng điện. Van nước sẽ tự động mở khi mức nước hạ thấp hơn so với mực tối thiểu và đóng khi mức nước đạt đến giới hạn. Toàn bộ hoạt động này đều không cần bất cứ sự can thiệp nào của con người và không sử dụng điện hoàn toàn 100%. Nhờ thế mà không xảy ra chập cháy điện, bạn hoàn toàn có thể yên tâm mỗi khi vắng nhà mà không lo bất cứ rủi ro nào có thể xảy ra với phao cơ tự ngắt nước Bách Khoa.

Ngoài ra, các kĩ sư của Công ty Cơ khí Bách Khoa – nhà sáng lập phao cơ thế hệ mới cũng rất quan tam đến sự an toàn của người dùng. Cấu tạo của chiếc phao cơ tự ngắt nước này còn được trang bị thêm một lưới lọc nước bằng thép không gỉ để loại bỏ bụi bẩn, mang đến nguồn nước sạch cho người dùng cũng như đảm bảo hoạt động lâu dài cho các vật dụng khác trong nhà như máy giặt, bồn cầu hay bình nóng lạnh.

Độ bền của phao cơ Bách Khoa được đánh giá cao, có tuổi thọ lên đến 10 năm, chắc chắn sẽ là giải pháp chống tràn tuyệt vời cho gia đình bạn.

Phao cơ sử dụng điện

Để khắc phục nhược điểm chống tràn của bể nước, bạn cũng có thể lựa chọn các loại phao cơ có cảnh báo. Nghĩa là, nếu mực nước vượt quá giới hạn mà bạn đã đặt phao cơ, thì nguồn nước tự ngắt và chuông báo động sẽ reo vang. Nguyên lý của sản phẩm này: Khi nước tràn vào đầu cản biến nước, lập tức sẽ phát ra còi báo động, cảnh báo rằng nước đã đến ngưỡng không an toàn. Dưa vào nguyên lý này, chúng ta lắp đặt tùy vào mục đích sử dụng hoặc mục đích cảnh báo khác.

phao cơ tự ngắt nước

Khi mực nước vượt quá mức phao cơ cho phép, cảm biến lụt sẽ đóng điện để kích hoạt chuông, đồng thời van điện sẽ tự động ngắt nguồn nước hoặc rơ le sẽ ngắt máy bơm nước.

Điều này cho thấy sự bất tiện của phương pháp này. Do cơ chế hoạt động phải sử dụng điện, cho nên lúc mất điện thì coi như phao không hoạt không có cảnh báo chống tràn và do đó không thể tự ngắt nước.

Ngoài ra, việc sử dụng điện trong môi trường nước cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khi chập cháy mà chủ nhà lại đi vắng, sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường.

Như vậy, so sánh hai biện pháp chống tràn, tự ngắt nước trên đây có thể thấy phao cơ thế hệ mới Bách Khoa có ưu thế hơn, mang đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng mà không hề có tác dụng phụ nào. Với tuổi thọ cao, độ bền lên đến 10 năm cùng kích thước nhỏ gọn, có thể sử dụng ở nhiều môi trường khác như bể nước, bồn cầu, bồn tắm…. , phao cơ tự ngắt nước Bách Khoa đúng là sự lựa chọn số 1 của gia đình Việt.